พนันไพ่แคง

ไพ่แคง อาจจะมีหลายที่มา เป็นเกมการละเล่นทางภาคใต้ของไทย

มีอีกหลายคำ ในการเล่น ไพ่แคง คือ คำว่า ”ไหล”, “เรือล่ม” หรือบางแห่งบางที่ก็เรียกว่า “แคงล่ม” ในการเล่นไพ่แคงนั้น เป็นการเล่นที่ไม่แพร่หลายนัก ด้วยเหตุว่าเป็นเกมไพ่ที่นิยมเล่นเฉพาะท้องถิ่น แต่ว่าในขณะนี้มีคนไม่น้อยนำเกมไพ่แคงมาเล่นทางระบบออนไลน์ ทำให้ไพ่แคงเริ่มแพร่หลายมากขึ้น มีผู้รู้จักและเล่นกันมากกว่าเดิม และในที่สุดก็เป็นเกมที่เล่นกันทางออนไลน์ได้เป็นอย่างดี ไพ่แคงมีวัตถุประสงค์ในการเล่น คือ การที่ต้องทำให้เรามีแต้มไพ่ในมือเหลือน้อยที่สุด พร้อมกับกล่าวคำว่าแคง เพื่อแสดงว่าราเป็นผู้ชนะเกมแล้ว

ขั้นตอนการเล่น ไพ่แคง

ไพ่แคง

เจ้ามือแจกไพ่รอบวง ตามหรือทวนเข็มนาฬิกาก็ได้ เริ่มจากตนเองก่อนวนไปจนครบรอบ หลังจากนั้นให้เจ้ามือหยิบไพ่จากกองมา 1 ใบ ผู้เล่นจะมีไพ่คนละ 6 ใบ เลือกทิ้งใด 1 ใบ ให้เลือกใบที่มีค่าสูงสุดทิ้งไป จนเราคิดว่าเรามีแต้มไพ่บนมือต่ำที่สุด ให้กล่าวคำว่า “แคง” รวมทั้งเปิดไพ่ในมือให้เพื่อนร่วมวงดู และจะเป็นผู้ชนะทันที ผู้ชนะจะเรียกว่าเจ้า รวมทั้งผู้เป็นเจ้าจะได้พนันมิดฟิลด์ทั้งหมดไปตรอง

เกมไพ่แคง

เจ้าจะเป็นผู้แจกไพ่คนแรกในการเล่นรอบต่อไป โดยแจกที่ตัวเจ้าเองก่อน แล้ววนไปแจกให้ผู้เล่นแต่ละคน ๆ ละ 5 ใบจนครบ เจ้าจะมีไพ่ 6 ใบเป็นการเริ่มเกมทุกครั้ง
แต่ถ้าการเล่นไพแคม ไม่มีผู้ใดกล่าวคำว่า “แคง” ให้เข้าใจว่าการเล่นเกมนั้นไม่มีใครชนะ และต้องเป็นโมฆะเพื่อจะเริ่มเกมกันใหม่ แต่ถ้ามีผู้ชนะ star5566 โดยการทำให้ไพ่ในมือหมดก่อนก็จะได้ไพ่มิดฟิลด์ ที่จะสามารถบังคับให้คนเล่นสุ่มไพ่ใบสุดท้ายเพื่อการทิ้งไพ่แล้วให้ทุกคนเปิดไพ่บนมือให้ดู ให้สังเกตว่าไพ่ของใคร หรือผู้ใดในวงมีแต้มไพ่ที่ต่ำสุด ให้นับว่าผู้เล่นคนนั้นเป็นผู้ชนะในทันที

ไพ่แคงมาแรง

เกมไพ่แคง เป็นเกมไพ่ในท้องถิ่นทางภาคใต้ เล่นกันเฉพาะท้องถิ่นไม่มากนัก ต่อมาได้รับความนิยมมีผู้นำมาพัฒนาให้เล่นทางระบบออนไลน์ทำให้มีผู้รู้จักเพิ่มขึ้น เล่นได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด ทั้งมือถือ และคอมพิวเตอร์ เพียงมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตเท่านั้น

เว็บพนัน ออนไลน์ที่สามารถสร้างรายได้เสริมให้กับคุณได้ง่ายๆ